1. Giới thiệu về xã:

         Địa chỉ: Thôn Kontum Kơ pơng2, xã Đăkrơwa, thành phố Kon Tum

        Điện thoại: 02603.864.073;         Fax: 0603.864.073.

       Email: dakrowa.kt@gmail.com

Xã Đăkrơwa nằm cách trung tâm Thành phố Kon Tum khoảng 3 km về hướng Đông – Nam, có địa giới hành chính tiếp giáp các xã, phường như: Trường Chinh, Thống Nhất,  Thắng Lợi, Đăk Blà, Chư Hreng và một phần xã Tây Hà huyện Chư Pah, tinh Gia Lai.

  1. Diện tích tự nhiên – dân số

- Tổng diện tích tự nhiên là: 2.525,99 ha và chia làm 5 đơn vị Thôn ( Thôn Kon Kơ Tu, thôn Kon Jơ Dri,  Thôn Kon Klor, Thôn Kon Tum Kơ Pơng, Thôn Kon Tum Kơ Nâm).

- Đồng bào dân tộc thiểu số chiểm tỷ lệ 93.51% (chủ yếu là người Ba Na).

  1.       -  Địa giới hành chính:

+ Phía Bắc giáp: Phường Trường Chinh và  xã Đăkblà.

+ Phía Nam giáp: Xã Chưhreng và tỉnh Gia Lai.

+ Phía Đông giáp: Xã Đăkblà.

+ Phía Tây giáp Phường Thắng Lợi, phường Thống nhất và xã Chư Hreng.

 

3. Du lịch

Nhắc đến xã Đăk Rơ Wa không thể không nhắc đến không gian văn hóa cồng chiêng với nét đặc biệt của làng Kon Kơ Tu: đó là hàng chục nhà sàn, có kiến trúc đặc hữu của người dân tộc Ba Na, vây quanh bên ngôi Nhà Rông truyền thống. Cùng với đó là các phong tục, tập quán, những điệu múa xoang, những tiếng cồng chiêng tạo nên không gian văn hóa truyền thống của người dân nơi đây. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những tác động của "thế giới văn minh" nhưng làng Kon Kơ Tu vẫn giữ vững nét văn hóa cho riêng mình. Người dân nơi đây vẫn hàng ngày lên rừng làm nương, phụ nữ trong làng thì dệt vải, đan gùi. Làng vẫn tổ chức các lễ hội của riêng mình với những bài cồng chiêng, điệu múa xoang ở Nhà Rông, và văn hóa cồng chiêng chính là điểm nhấn của vùng.