• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri, xã Đăk Rơ Wa.

Sáng 31/10, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri, xã Đăk Rơ Wa. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, lãnh đạo UBND thành phố, UBND xã Đăk Rơ Wa.

Làng Kon Jơ Dri là một trong những ngôi làng còn lưu giữ những nét đặc trưng riêng về kiến trúc của người Ba Hnar, nằm ven bờ sông Đăk Bla, cùng với những giá trị đặc sắc về văn hóa truyền thống và những thuận lợi về điều kiện tự nhiên đã mang lại cho làng Kon Jơ Dri tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch,...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra thực tế tại làng Kon Jơ Dri

Vừa qua, Sở Văn Hóa - Thể thao & Du lịch đã thẩm định thực tế tại Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri, xã Đăk Rơ Wa. Theo đó, Làng Kon Jơ Dri cơ bản đáp ứng đủ 03/03 tiêu chí công nhận điểm du lịch theo quy định tại Điều 11, Nghị định 168/2017/NĐ-CP, ngày 31/12/2017 của Chính phủ. Cụ thể, Tiêu chí 1: Có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận; Tiêu chí 2: Có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; Tiêu chí 3: Đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường và các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực.

Trong buổi sáng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đã kiểm tra thực tế tại Nhà rông văn hóa làng Kon Jơ Dri; Homestay Y Maih của hộ ông A Mĩm; không gian tái hiện Lễ hội giọt nước của người dân địa phương; hộ gia đình ông A Mơ giữ gìn nghề đan lát truyền thống.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đánh giá cao kết quả đạt được của thành phố Kon Tum và xã Đăk Rơ Wa trong việc xây dựng làng Kon Jơ Dri trở thành làng du lịch cộng đồng. Đồng chí đề nghị UBND thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo xã Đăk Rơ Wa hoàn thiện, nâng cao chất chất lượng một số tiêu chí của làng du lịch cộng đồng như: Vận động bà con quan tâm trồng hoa dọc các tuyến đường trong làng, trong khuôn viên Nhà rông để cải tạo cảnh quan; hỗ trợ nguồn kinh phí để sửa chữa, cải tạo lại Nhà rông văn hóa; có bảng thông tin giới thiệu đến du khách về Nhà rông và bản sắc văn hóa đặc sắc của người đồng bảo DTTS; tạo các tiểu cảnh để du khách có thể lưu lại những bức ảnh đẹp nhất; vận động người dân giữ gìn vệ sinh chung, thường xuyên ra quân dọn dẹp khu giọt nước, chú trọng giữ được bản sắc truyền thống của người dân; đối với nghề đan lát cũng như các ngành nghề truyền thống khác của làng cần được lưu giữ và đào tạo cho thế hệ trẻ kế thừa, không để bị mai một, địa phương cần quan tâm hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm;…

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 222
Tháng trước : 287
Năm 2024 : 1.719