Bế mạc Liên hoan Sắc màu thổ cẩm lần II năm 2023

Chiều 07/02, tại Nhà rông Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Bế mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ II năm 2023. Dự Bế mạc Liên hoan có đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND- UBMTTQ VN, lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đoàn thể, lãnh đạo các xã phường trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và xã Đăk Rơ Wa chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ nhân dệt thổ cẩm

Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ II năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023). Đến với Liên hoan có 38 nghệ nhân tiêu biểu, đại diện cho hơn 300 nghệ nhân dệt thổ cẩm trên địa bàn thành phố. Trong thời gian 02 ngày, các nghệ nhân thực hành dệt vải tại khu vực nhà rông, giới thiệu, trưng bày sản phẩm và biểu diễn trang phục thổ cẩm. Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ II đã để lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng cho đại biểu và khách tham quan về một không gian trải nghiệm đặc sắc từ nhiều nghệ nhân thực hành dệt thổ cẩm điêu luyện với những hoa văn truyền thống độc đáo, giàu tính biểu tượng…

Kết thức Liên hoan sắc màu thổ cẩm, UBND thành phố đã trao 10 giải A, 13 giải B, 13 giải C cho các nghệ nhân. Giải nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị xã Đăk Rơ Wa, giải nhì phường Thắng Lợi, giải ba phường Quang Trung; trao 02 giải khuyến khích cho xã Đăk bla, Vinh Quang, trao giải nghệ nhân trẻ tuổi xuất sắc nhất, nghệ nhân lớn tuổi nhất, nghệ nhân dệt thổ cẩm xuất sắc nhất.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum trao giải cho tập thể và cá nhân đạt thành tích tại Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ II

Liên hoan sắc màu thổ cẩm  là hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các DTTS, giới thiệu, quảng bá đến bạn bè, du khách gần, xa về những giá trị văn hóa đặc sắc của nghề dệt thổ cẩm truyền thống luôn được bảo tồn, phát huy và gìn giữ cho thế hệ mai sau./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 674