Khai mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ II và Lễ ra mắt Làng Du lịch cộng đồng Kon Jơdri, xã Đăk Rơ Wa

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum(09/02/2013 - 09/02/2023), chiều 06/02, tại Nhà rông thôn Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức khai mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ II và Lễ ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Y Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng ban, xã, phường cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu về dự Liên hoan sắc màu thổ cẩm

Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ II diễn ra trong 02 ngày 06-07/02/2023 với 38 nghệ nhân đến từ 10 xã, phường trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tham gia Liên hoan, các nghệ nhân thực hành dệt tại khu vực nhà rông. Các sản phẩm dệt được đánh giá qua các tiêu chí như khối lượng dệt, số lượng hoa văn, chi tiết, nét tinh tế của hoa văn thực hành trên sản phẩm dệt; kỹ năng dệt của nghệ nhân; không gian trưng bày sản phẩm dệt của từng đơn vị và trình diễn trang phục.

Đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri, xã Đăk Rơ Wa

Liên hoan sắc màu thổ cẩm là hoạt động nhằm bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các DTTS trên địa bàn. Từ đó góp phấn gắn kết giữa các dân tộc trong cộng đồng, đồng thời xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng và tạo sinh kế, tăng thu nhập cho người dân, giới thiệu nghề dệt thổ cẩm đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Liên hoan

Cũng tại đây, Đồng chí Y Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định số 02/QĐ-UBND, ngày 06/01/2023 của UBND tỉnh Kon Tum về việc công nhận điểm du lịch, Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum./.

Tin, ảnh: Vi Phong - Minh Phượng - Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 845