• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu - Điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa.

Đến với Thôn Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, Thành phố Kon Tum những ngày tháng 7/2020, không khí luôn rộn ràng, tấp nập. Cả làng từ già tới trẻ, từ gái đến trai, ai ai cũng tất bật để chuẩn bị cho Lễ ra mắt làng Du lịch cộng đồng thôn Kon Kơ Tu vào ngày 14/7/2020.

 

KonKơTu, xã Đăk rơ wa là 01 làng cổ của người dân tộc Bah Nar, có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là vùng đất có nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân tộc Bahnar cần lưu giữ, bảo tồn, phát huy. Làng KonKơ Tu giữ được nét kiến trúc mang đặc trưng riêng của người Bahnar mà không phải làng nào cũng có được.

Nhà rông Kon Kơ Tu được trang trí chuẩn bị Lễ ra mắt Làng du lịch cộng đồng

Những ngôi nhà sàn truyền thống được xây dựng vây quanh ngôi nhà Rông truyền thống. Nhà thờ Kon Kơ Tu được xây dựng với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, mang phong cách kết hợp giữa kiến trúc Châu âu và bản sắc văn hóa truyền thống của người Bahnar…Bên cạnh đó, làng còn có nhiều hệ thống sông, suối chảy qua Sông ĐăkBla, suối Đăk Htô, Đin Ja, Teng Tong...gắn với địa hình đồi núi, rừng cây và diện tích canh tác nương rẫy tạo ra cảnh quan thiên nhiên hài hòa, hội tụ đủ các yếu tố cảnh quan chung của vùng đất Tây Nguyên.

Homestay anh A Kâm, làng Kon Kơ Tu

Đến với làng du lịch cộng đồng Kon Kơ tu du khách sẽ được dừng chân nghỉ ngơi tại các Homestay (A Ben, A Kâm,...) được thưởng thức ăn uống các món ăn truyền thống của người Bahnar như gà nướng, cơm lam, gỏi lá, heo làng nướng xiên... được trải nghiệm, mua sắm thổ cẩm, rượu ghè, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; trải nghiệm đi thuyền độc mộc truyền thống trên sông Đăk bla, giao lưu văn hóa cồng chiêng - múa xoang; trải nghiệm các hoạt động cũng như tập quán đời sống của người Bahnar. Du khách đến làng còn được tham gia làm các món ăn truyền thống với tổ ẩm thực của làng, xuống suối bắt cá, gội đầu bằng nước lá truyền thống...Tham quan và trải nghiệm thực hành cùng nghệ nhân các nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, làm rượu ghè, đan lát, chế tác và chơi các loại nhạc cụ dân tộc như T'rưng, cồng chiêng…

Tổ dệt thổ cẩm tại làng Kon Kơ Tu

Khách đến tham quan, trải nghiệm du thuyền tại làng Kon Kơ Tu

Với kiến trúc cảnh quan đặc sắc, ngôi làng cổ bên sông với những nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Bahnar kết hợp với con người nơi đây bản chất hiền lành, thật thà, thân thiện, mến khách và tính cách vô tư, hồn nhiên…sẽ tạo cho điểm du lịch làng cộng đồng Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum trở thành điểm nhấn du lịch của địa phương./.

Tin, ảnh : Minh Phượng - Trọng Nghĩa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 222
Tháng trước : 287
Năm 2024 : 1.719