Tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho gần 50 đoàn viên thanh niên xã Đăk Rơ Wa

Sáng 11/6, Trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu niên Tỉnh đoàn phối hợp Thành đoàn Kon Tum tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho gần 50 đoàn viên thanh niên xã Đăk Rơ Wa.

Tại lớp tập huấn, đoàn viên thanh niên được phổ biến chuyên đề về về quy trình, kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, chăn nuôi lợn thịt và công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, chú trọng giới thiệu các mô hình chăn nuôi hiệu quả như chăn nuôi theo hình thức trang trại; hướng dẫn cách làm chuồng trại để dễ dàng nuôi dưỡng, quản lý; cách chọn con giống tốt khi nuôi bò thịt, bò sinh sản; hướng dẫn các loại thức ăn phù hợp trong chăn nuôi; cách nuôi dưỡng, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh hiệu quả cho đàn bò,….

Quang cảnh lớp tập huấn

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, nhu cầu của các đoàn viên ,thanh niên khu vực nông thôn, giúp đoàn viên có đầy đủ kiến thức để phát triển chăn nuôi, tạo sinh kế cho hộ gia đình. Qua đó, tăng cường trách nhiệm, phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại cơ sở./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 848