Thẩm định hồ sơ, đề nghị công nhận Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri

Chiều 11/10/2022, Đoàn công tác của Sở VH-TT&DL tỉnh Kon Tum tiến hành thẩm định hồ sơ, đề nghị công nhận làng du lịch cồng đồng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa.

Quang cảnh buổi thẩm định

Làng Kon Jơ Ri, xã Đăk rơ wa, thành phố Kon Tum có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là vùng đất có nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Làng còn giữ được nét văn hoá mang đặc trưng riêng của người Bah Nar như khu giọt nước lâu đời, nghề truyền thống được lưu giữ gồm thổ cẩm, rượu cần, đan lát, đội cồng chiêng, xoang; có sông, suối chảy qua, có nhà rông truyền thống, tỉ lệ nhà sàn truyền thống chiếm 20%, ,…Hệ thống giao thông, thông tin liên lạc thuận lợi, nguồn điện sinh hoạt, nước sạch đảm bảo, có các dịch vụ phục vụ ẩm thực, giải trí, trải nghiệm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo …

Phát biểu tại buổi thẩm định, đoàn công tác đánh giá Làng Kon Jơ Ri cơ bản đạt các tiêu chí quy định làng du lịch cộng đồng. Tuy nhiên thời gian tới làng cần vận động, tuyên truyền bà con xây dựng thêm các homestay, hoàn thiện công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch; bổ sung các biển chỉ dẫn; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

Trong thời gian tới, xã Đăk Rơ Wa tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương triển khai hoàn thiện các hạng mục theo ý kiến đã chỉ ra của đoàn thẩm định như; công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khách du lịch; công tác vệ sinh môi trường..để cấp có thẩm quyền hoàn chỉnh hồ sơ, trình UBND tỉnh quyết định công nhận làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Ri trong thời giam sớm nhất./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Năm 2024 : 897