Xã Đăk Rơ Wa tổ chức Hội thi Cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất năm 2022

Sáng 23/8/2022, tại Nhà rông thôn Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa tưng bừng tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang truyền thống lần thứ nhất năm 2022. Dự Hội thi có đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các phòng, ban thành phố cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Biểu diễn cồng chiêng, xoang tại Hội thi

Hội thi cồng chiêng, xoang truyền thống là hoạt động có ý nghĩa, nhằm bảo tồn bản săc văn hóa, nghệ thuật dân tộc địa phương, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các em thiếu nhi trong dịp hè.

Tham gia Hội thi có 05 đội đến từ 05 thôn, làng của xã gồm: Kon KLor 2, Kon Ktu, Kon Jơ Ri, Kon Tum Kơ Nâm, Kon Tum Kơ Pâng. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, phấn khởi, các đội đã đem đến cho khán giả những bài chiêng ấn tượng, ý nghĩa như Mừng lúa mới,  Mừng giọt nước, Mừng nhà rông, Kon Tum phát triển….

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thôn Kon Tum Kơ Pâng, giải nhì thôn Kon Jơ Ri; giải ba thôn Kon Ktu và 2 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Qua Hội thi, xã Đăk Rơ Wa sẽ chọn đơn vị xuất sắc nhất tham gia Hội thi cồng chiêng, xoang, trang phục truyền thống cấp thành phố lần thứ I năm 2022 trong thời gian sắp tới./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Năm 2024 : 897